Sau những trải nghiệm và thăm quan khám phá du lịch Sầm Sơn thì việc mua quà về cho người thân khá là phổ biến hiện nay. Đi du lịch Sầm Sơn nên mua đặc sản gì về làm quà? Đó là nỗi băn khoăn của các bạn khi đi du lịch nơi đây. Hãy để Sóng Đại Dương Travel bật mí top 5 đặc sản làm quà khi đi du lịch Sầm Sơn hiện nay.

hải sản sầm sơn

Bất ngờ với hải sản tươi sống là một trong những đặc sản Sầm Sơn được du khách làm quà mang về khi đi du lịch Sầm Sơn

Khi các bạn đi du lịch Sầm Sơn thì không thể bỏ lỡ các món hải sản tươi sống nơi đây. Các loại tôm, ghẹ, cua, mặc, sò, chải, ngao… Được các bác ngư dân đánh bắt mới đánh bắt từ ngoài biển cả trở vào bờ. Chất lượng thì khỏi phải bàn cải, giá cả lại quá phù hợp. Bạn nên mua thùng xốp cho đá lạnh vào để bảo quản hải sản đang còn tươi nguyên mang về nhà.

Một số cửa hàng bán hải sản uy tín như: Diệp Anh, Dũng Quých…

hải sản cá thu

Hải Sản Khô là đặc sản làm wuaf khi đi du lịch Sầm Sơn mà bạn không thể bỏ qua

Ngoài hải sản tươi sống thì hải sản khô cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Mực khô, cá mờm, cá chi vàng, tôm nõn phơi khô. Đó là những đặc sản hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua

hải sản khô tại chợ đêm sầm sơn

Nem chua Thanh Hóa – Đây là dặc sản không thể thiếu trong top dặc sản làm quà khi đi du lịch Sầm Sơn

Có thể nói nem chua Thanh Hóa từ lâu đã là món đặc sản phổ biến. Được du khách khi đi du lịch Sầm Sơn mang về làm quà cho người thân. Nem chua Thanh Hóa có rất nhiều loại khác nhau. Nguyên liệu chính làm nêm là thịt lợn xay nhuyễn tẩm ướp gia vị, bì lợn thái chỉ nhỏ sau trộn lộn với nhau. Nem chua bày bán rất nhiều ở Sầm Sơn và có giá khoảng 30k/10 cái. Một số cơ sở nem chua uy tín ở Sầm Sơn như Quang Thủy, Cậu Ba…

Nem chua thanh hóa

Nước mắm và mắm tép

Sầm Sơn là vùng biển nổi tiếng với đặc sản nước mắm. Nước mắm được người dân nơi đây chế biển từ những con cá tươi xanh của biển cả để tạo ra một trai nước mắm cốt nuyên chất. Chính vì thế khi đi du lịch Sầm Sơn nước mắm là món quà mang về không thể thiếu. 

nước mắm

Kẹo cu đơ

Trên thị trường hiện nay kẹo cu đơ là một trong những đặc được mọi người ưa chuộng khi mang về làm quà cho người thân của mình. Kẹp cu đơ mang vị rất là đặc trưng đó là lạc và mật mía. Một món ăn tuyệt vời dành cho những ai thích ăn đồ ngọt. Gía thì không phải bàn cải nửa rồi quá chi là rẻ cho một món quà mang về.

Bạn theo dõi thêm Fanpage Sóng Đại Dương Travel để cập nhật thêm tin tức nhé

Xem thêm : TOP 7 ĐỊA ĐIỂM CHECK IN KHI ĐI DU LỊCH SẦM SƠN ĐẸP SAY LÒNG NGƯỜI