Sầm Sơn không chỉ nổi tiếng là khu du lịch biển hàng đầu Việt Nam mà còn là nơi có rất nhiều ngôi chùa linh thiêng, gắn liền với nhiều câu chuyện của người dân biển xưa. Hãy cùng songdaiduong.com tìm hiểu xem Sầm Sơn có chùa gì nổi tiếng và thời điểm nào đi chùa là tốt nhất nhé!

đền độc cước - sầm sơn có chùa gìSầm Sơn có chùa gì nổi tiếng ?

Đến với Sầm Sơn, bạn không chỉ được trải nghiệm du lịch hết sức năng động với vô vàn điều thú vị. Bên cạnh đó, đây cũng sẽ là nơi để bạn thăm quan thắp hương các ngôi chùa, đền linh thiêng ở vùng đất ven biển.

Có nhiều ngôi chùa, đền mà du khách có thể đến thăm quan như: Chùa Cô Tiên, Đền Độc Cước, Đền Tô Hiến Thành, Đền Đề Lĩnh, Đền Cá Lập,.. Tuy nhiên để mà nói về ngôi chùa nổi tiếng hàng đầu thì bạn có thể ghé thăm Chùa Cô Tiên.

chùa cô tiên - sầm sơn có chùa gìChùa Cô Tiên ngôi chùa nằm ở phía nam núi Trường Lệ với vị thế rộng rãi, thoáng đãng. Sau những buổi tắm biển bạn có thể lên đây để thắp hương, vãn cảnh chùa và nghe truyền thuyết về ngôi chùa rất thú vị. Ngôi chùa cũng nổi tiếng linh thiêng và thu hút rất nhiều du khách du lịch sầm sơn đến cầu nguyện.

Người xưa kể rằng ngôi chùa được lập lên để thờ một người con gái làm nghề thuốc cứu giúp nhiều người bất hạnh. Câu chuyện ly kì này được truyền miệng cho đến tận bây giờ và khi đến thăm quan bạn cũng sẽ được nghe kể lại.

chùa cô tiênNgôi chùa cũng được vinh dự là nơi nghỉ chân của Bác Hồ khi đến đây vào năm 1960 và được trùng tu, sửa chữa nhiều lần.

Khuôn viên thanh tĩnh, cảnh vật thơ mộng giúp du khách có cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng. Chắc chắn đây sẽ là điểm đến lý tưởng để bạn quên đi hết mọi muộn phiền hằng ngày.

Nên đi chùa Sầm Sơn vào lúc nào ?

Tuy không quá quan trọng về giờ giấc nhưng có kiêng có lành, đi Chùa Cô Tiên bạn nên tránh một số khung giờ nhất định trong ngày.

  • Không đi vào khoảng 17h – 19h, đây là lúc mà nhà chùa đang cúng thí thực, cúng cô hồn.
  • Không đi chùa vào 12h trưa hay đêm muộn

đi chùa vào giờ nàoTốt nhất du khách nên đi chùa vào buổi sáng, hoặc nếu nắm rõ lịch đọc kinh cầu an trong ngày của các nhà sư và phật tử thì chúng ta đi chùa lúc này sẽ rất tốt.

Ngoài ra, bạn cũng KHÔNG nên ghé thăm chùa vào các ngày kiêng kỵ như:

  • Ngày mồng 3,7,13,18,23,27 vì đây được coi là các ngày xuất phát không tốt, bạn không nên đi để tránh những phiền toái có thể xảy ra
  • Ngày 5,14,24 vì có tổng các số cộng lại bằng 5 và được coi là ngày Nguyệt Kỵ “nửa đời, nửa đoạn”, hiểu là làm gì cũng giữa chừng, khó đạt được mục tiêu.

đi chùaTrong chuyến đi về với vùng biển Sầm Sơn Thanh Hóa, bạn đừng quên ghé thăm ngôi chùa Cô Tiên linh thiêng này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn nghỉ dưỡng tại FLC Sầm Sơn, hãy liên hệ ngay đến Sóng Đại Dương để được tư vấn đặt phòng, Villa với giá tốt nhất. 

Liên hệ: