Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá.Tính đến 7h30 sáng 26/08 đã ghi nhận thêm 05 ca bệnh tại ổ dịch thị trấn Nông Cống. 1 ca ở Thành Phố Sầm Sơn có liên quan đến ổ dịch thị trấn Nông Cống.

Công tác lấy mẫu test nhanh trên toàn địa bàn huyện Nông Cống – Thanh Hoá

+Có 2 trường hợp là F1 của bệnh nhân mắc COVID-19 tại thị trấn Nông Cống được ghi nhận trong ngày hôm qua 25/8.

+1 ca mắc COVID-19 là một cháu bé sinh năm 2016, có địa chỉ thường trú tại phường Trường Sơn, thành phố Sầm Sơn. Cháu bé ở với ông bà tại thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, gần khu vực nhà bệnh nhân mắc COVID-19, được bố mẹ đón về vào sáng qua 25/8.

Tình hình covid Thanh Hoá hôm nay 26/08

+ 01 Bệnh nhân nữ, sinh năm 1975 có địa chỉ tại Tiểu khu Bắc Giang, TT. Nông Cống, huyện Nông Cống. Bệnh nhân là Giáo viên Trường tiểu học Phú Nhuận, Như Thanh.

+ 02 bệnh nhân còn lại là vợ và con của F0 (chủ cửa hàng bán đồ thể thao) có địa chỉ tại Tiểu khu Bắc Giang, Thị trấn Nông Cống.

Hiện các bệnh nhân đã được chuyển về Cơ sở điều trị COVID-19 số 1 tại Bệnh viện Phổi Thanh Hóa để cách ly điều trị.

Như vậy, tại ổ dịch Thị trấn Nống Cống trong 2 ngày qua đã ghi nhận 08 ca bệnh.

Công tác truy vết vẫn được thực hiện quyết liệt, thần tốc. Hiện tại, công tác lấy mẫu diện rộng cho người dân ở thị trấn Nông Cống đang được triển khai và đảm bảo giãn cách theo quy định. Xác nhận đây là ổ dịch phức tạp, khó lường, người dân hãy nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Đây là những ca bệnh có yếu tố cộng đồng nên công tác truy vết, xét nghiệm đang được triển khai thần tốc, trên diện rộng. Ngày và đêm qua, đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối tượng liên quan trực tiếp với ca bệnh và các đối tượng nguy cơ cao tại cộng đồng bao gồm: Người dân tại ổ dịch Tiếu khu Bắc Giang, TT. Nông Cống, Thanh Hoá; Cán bộ tại huyện uỷ; cán bộ nhân viên BVĐK Nông Cống, trong đó mẫu PCR: 473( đã ghi nhận 2 ca và vẫn tiếp tục xét nghiệm mẫu còn lại);

Tính đến 7h30 ngày 26-8-2021, đã truy vết được 83F1, 103F2, 210F3 liên quan đến 2 ca bệnh ghi nhận chiều qua.. Công tác truy vết vẫn được thực hiện quyết liệt, thần tốc. Trong ngày hôm nay, tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân ở thị trấn Nông Cống.

Xác nhận đây là ổ dịch phức tạp, khó lường, người dân hãy nâng cao cảnh giác, thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thanh Hoá