Hòn trống mái là một trong những địa điểm được khách du lịch rất quan tâm khi đến với Sầm Sơn. Bởi lẽ nơi đây không chỉ cất giữ những di tích lịch sử xa xưa, cổ đại mà còn có phong cảnh thiên nhiên hoang sơ, thiên nhiên đậm chất trữ tình. Hãy cùng songdaiduong.com về tham quan Hòn trống mái Sầm Sơn và khám phá những điều thú vị nơi đây nhé!

Về tham quan Hòn trống mái Sầm Sơn

Hòn trống mái ở đâu?

Hòn trống mái thuộc địa phận xã Sầm Sơn, cách khoảng hơn 2km về phía Tây Nam, nơi gần với bãi biển Trường Lệ và đền Cô Tiên. Hòn trống mái là một danh lam thắng cảnh thuộc quần thể di tích lịch sử ở Thanh Hóa. Địa điểm này được Nhà nước công nhận là danh thắng quốc gia vào năm 1962.

 

Về tham quan Hòn trống mái Sầm Sơn

Hòn trống mái vốn dĩ là 3 tảng đá xếp trồng lên nhau, với hai hòn – hòn trống nằm bên đông, hòn mái nằm bên tây cách nhau khoảng 50cm đủ cho một người có thể lách qua, được một tay của mẹ thiên nhiên tạo thành. Từ hình ảnh đặc sắc này, người xưa đã truyền tai nhau một câu chuyện tình cảm động mang tên sự tích Hòn trống mái.

Sự tích Hòn trống mái Sầm Sơn

về thăm Hòn trống mái Sầm Sơn

Câu chuyện huyền thoại Trống Mái là thiên tình sử được truyền từ đời này sang đời khác. Chuyện xưa kể rằng vào một năm nọ nước biển dâng cao nhấn chìm cả vùng đất ven biển, hai vợ chồng nghèo may mắn bám vào cây gạo trên núi mà thoát chết. Tuy nước biển đã rút nhưng chẳng có gì để ăn, người chồng thấy con chim diều hâu lượn vòng trên núi đoán rằng ở đó có thứ ăn được. Anh cố len lên tìm chút gì đó bỏ vào bụng để hai người qua cơn đói. Người vợ ở lại, mòn mỏi đợi chồng quay về nhưng mãi chẳng thấy.

Sự chung thủy, sống chết bên nhau này đã làm động lòng các vị thần và được hóa thành đôi chim quấn quýt bên nhau. Đến hạn về trời, các vị thần muốn đưa đôi chim về cùng, nhưng vì tấm lòng yêu thương mảnh đất quê hương mà đôi chim xin phép được ở lại. Họ được biến thành hai hòn đá bên nhau mãi mãi và gắn bó với quê hương, xóm làng. Đó chính là hòn trống mái ở Sầm Sơn ngày nay.

Đi phương tiện gì về thăm Hòn trống mái Sầm Sơn

về tham quan Hòn trống mái Sầm SơnNếu như bạn ở ngay đầu bãi tắm A thì hoàn toàn có thể đi bộ đến thăm quan Hòn trống mái. Từ con đường đó, bạn được băng qua rừng thông tuyệt đẹp và không khí vô cùng trong lành, rất phù hợp để đi tản bộ. Nhưng nếu ở bãi tắm B, C, D thì bạn nên lựa chọn một số phương tiện để đi, vì khoảng cách cũng không quá gần.

Bạn có thể di chuyển bằng xe taxi, xe điện để đến đây.  Còn đối với những khách đi du lịch theo tour, Hòn Trống Mái chắc chắn sẽ có trong lịch trình tham quan của bạn.

Trên đây là một số thông tin khi về tham quan Hòn trống mái Sầm Sơn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng các bạn sẽ có những chuyến đi thật ý nghĩa.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Webside : songdaiduong.com

Fanpage :  Sóng Đại Dương Travel

Hotline giải đáp, hỗ trợ: 0901 243 789 – 0976 502 678 – 0237 2822 888